Hướng dẫn sử dụng các tính năng báo cuộc gọi nhỡ MobiFone

Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp BV MCAP gửi 9084 để đăng ký dịch vụ MCA MobiFone trước khi bạn muốn sử dụng các tính năng báo cuộc gọi nhỡ MobiFone. Chỉ với 9.000đ phí đăng ký gói, bạn sẽ được tận hưởng các tiện ích của dịch vụ trong suốt 30 ngày.

Thông tin chi tiết về những cuộc gọi đến khi máy bạn không thể nhận cuộc gọi sẽ được cập nhật đầy dủ khi bạn nhập lại mạng, hoạt động trở lại bình thường. Hy vọng các tính năng của dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone sẽ làm bạn hài lòng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ, hãy tham khảo chi tiết từ bài viết này nhé!

Các tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ MobiFone mà nhiều người không biết
Các tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ MobiFone mà nhiều người không biết

Đăng ký để nhận các tính năng ưu đãi từ tiện ích thông báo cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone

 • Tất cả thuê bao trả trước, trả sau MobiFone trên toàn quốc và thuê bao chuyển vùng quốc tế, ngoài vùng phủ sóng không quá 24 giờ đều được tham gia đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone.
 • Đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone rất nhanh chóng, dễ dàng với 1 tin nhắn theo cú pháp sau:

BV MCAP gửi 9084.

 • Phí đăng ký gói dịch vụ: 9.000đ.
 • Chu kỳ sử dụng gói dịch vụ: 30 ngày.

Những tính năng cơ bản từ dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone

Khi đăng ký thành công gói dịch vụ MCA MobiFone, bạn sẽ nhanh chóng nhận được bản tin thông báo danh sách các cuộc gọi nhỡ sau khi máy bạn nhập mạng, hoạt động trở lại. Ngoài ra bạn còn được tận hưởng những tính năng hấp dẫn từ dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone như:

 1. Tra tìm chi tiết các thông tin của cuộc gọi nhỡ MobiFone.
 2. Báo cho thuê bao gọi nhỡ biết bạn đã nhập lại mạng.
 3. Tích hợp danh bạ .
 4. Chủ động cài đặt thời gian ngưng và nhận bản tin báo cuộc gọi nhỡ.
 5. bản tin báo cuộc gọi nhỡ MobiFone qua email cá nhân.
 6. Chuyển danh sách những cuộc gọi nhỡ đến 1 thuê bao khác.
 7. Dịch vụ hộp thư thoại miễn phí khi đăng ký gói cước MCA MobiFone
 8. Nhận bản tin MCA từ số điện thoại người gọi
Các tính năng cơ bản báo cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone được nhiều khách hàng quan tâm
Các tính năng cơ bản báo cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone được nhiều khách hàng quan tâm

Tính năng tra chi tiết các thông tin cuộc gọi nhỡ MobiFone

Tra cứu thông tin cuộc gọi nhỡ MobiFone là một trong những tính năng cơ bản nhất của dịch vụ MCA MobiFone. Khi thuê bao đã đăng ký dịch vụ MCA MobiFone, khách hàng sẽ nhận các thông báo bằng tin nhắn về các cuộc gọi nhỡ từ thuê bao khác (nội mạng và ngoại mạng).

Hoặc đơn giản, khách hàng có thể soạn tin: MCA gửi 9232 để có thể tra cứu chi tiết các cuộc gọi MobiFone gần nhất.

Tính năng báo cho thuê bao khác gọi nhỡ biết bạn đã nhập lại mạng

Một trong những tính năng hữu ích của dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone là thông báo cho thuê bao khác khi bạn đã có sóng trở lại và có thể liên lạc lại bình thường. Thông thường, các thông báo này bạn sẽ thông báo cho người thân và bạn bè của mình.

Với cú pháp như sau để thông báo cho thuê bao khác khi nhập mạng: THONGBAO_Số B gửi 9232 (Với số B là số bạn muốn thông báo khi nhập mạng trở lại). Còn nếu muốn tắt thông báo chỉ cần soạn tin: TAT THONGBAO Số B gửi 9232 

Tích hợp danh bạ vào hệ thống báo cuộc gọi nhỡ MobiFone

Để có thể biết được chính xác thông tin thuê bao cuộc gọi nhỡ của người nào khi gọi đến cho mình. Cách đơn giản nhất là cập nhật danh bạ lên hệ thống MCA MobiFone.

Với cú pháp: DB_Số B:Tên TB gửi 9232 (với số B là số điện thoại, và Tên TB là tên thông tin thuê bao gợi nhớ).

Chủ động cài đặt thời gian ngưng và nhận bản tin báo cuộc gọi nhỡ

Trong nhiều trường hợp bạn muốn tắt máy, yên tĩnh và không muốn có thông tin khác làm phiền. Thì tính năng tắt thông báo nhận bản tin cuộc gọi nhỡ MobiFone cũng hiệu quả không kém. Với cấu lệnh đăng ký như sau: DK_SP_Thời gian bắt đầu_Thời gian kết thúc gửi 9232 (Ví dụ: soạnDK SP 08:30:00 14:00:00  gửi 9232 để không nhận bản tin MCA từ khoảng thời gian 8:30 đến 14h hàng ngày).

Tính năng nhận bản tin báo cuộc gọi nhỡ MobiFone qua email cá nhân

Cho phép thuê bao nhận các bản tin cuộc gọi nhỡ MobiFone qua email (vẫn nhận qua tin nhắn khi mở máy). Do vậy, khi khách hàng check mail trên máy tính hoặc bất kỳ 1 thiết bị di động khác, đều có thể kiểm tra ai gọi đến cho số điện thoại của mình. Địa chỉ email gửi thông báo:mca5@mobifone.vn.

Cách sử dụng như sau:

 • Kích hoạt: REG_MAIL_Mã PIN (PIN: là mã 4 số tự chọn) gửi 9232
 • Đăng ký Đ/c mail: BAT_MAIL_địa chỉ email_Mã PIN gửi 9232
 • Thay đổi Đ/c mail: BAT_MAIL_địa chỉ email mới_mã PIN gửi 9232

Tính năng chuyển danh sách những cuộc gọi nhỡ đến 1 thuê bao khác

 Trong nhiều trường hợp, bạn cần chuyển các cuộc gọi nhỡ sang bạn bè, thì đây là 1 trong những tính năng hữu ích được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Kích hoạt mã PIN: DK_FW_mã PIN (PIN: là mã 4 số tự chọn)
 • Bước 2: BAT_FW_Số B_Mã PIN (Số B là số mà bạn muốn chuyển các bản tin MCA MobiFone tới)

Dịch vụ hộp thư thoại miễn phí khi đăng ký gói cước MCA MobiFone

Tính năng hộp thư thoại là một trong những tính năng mở rộng mới nhất khi khách hàng đăng ký dịch vụ MCA MobiFone, và miễn phí cho toàn bộ thuê bao đang sử dụng và đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone.

Soạn tin: ON HTT gửi 9232 để có thể kích hoạt dịch vụ hộp thư thoại MCA MobiFone.

Nhận bản tin MCA MobiFone từ số điện thoại người gọi

Tính năng nhận bản tin MCA MobiFone từ ngay chính số người gọi nhỡ là một trong những tính năng hay của dịch vụ MCA mobiFone. Với tính năng này, bạn không cần phải tra cứu chi tiết thông tin danh bạ của khách hàng. Mà tin nhắn đã thông báo luôn. Rất tiện lợi cho khách hàng. Kích hoạt tính năng này bằng cách soạn tin: BAT_TEN gửi 9232. Nếu tắt chức năng này thì soạn tin: TAT_TEN gửi 9232.

Trên đây là toàn bộ các tính năng của dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone, mà không phải thuê bao nào cũng biết. Chính vì vậy, qua bài viết này khi khách hàng đăng ký thành công dịch vụ MCA MobiFone, khách hàng có cơ hội trải nghiệm được đầy đủ các tiện ích hiện có.