Cài đặt Esim MobiFone trên iPhone như thế nào?

Hướng dẫn cài đặt Esim MobiFone trên iPhone như thế nào? Là bài viết này muốn giúp cho các khách hàng đang sử dụng Esim MobiFone. Khi mà Esim hiện đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ di động tại Việt Nam. MobiFone đã và đang thử nghiệm Esim và dự kiến sẽ triển khai rộng rãi đến người dùng trong thời gian gần nhất. Vậy bạn đã biết Esim là gì chưa? Hãy tìm hiểu thông tin về Esim từ bài viết sau nhé!

Esim MobiFone đã được triển khai thử nghiệm tại Việt Nam như thế nào?

 • Esim MobiFone là công nghệ sim mới được cài đặt từ mã code QR của mạng cung cấp dịch vụ.
 • Esim MobiFone có thể lưu được thông tin tối đa từ 3 đến 5 số điện thoại, tuy nhiên tại mỗi thời điểm, người dùng chỉ có thể kích hoạt sử dụng được 1 số.
 • Esim MobiFone đảm bảo được các tính năng nghe, gọi, nhắn tin, sử dụng dữ liệu mạng như 1 sim vật lý truyền thống.
 • Esim MobiFone được ra mắt nhằm thay thế sim truyền thống, tuy nhiên hiện tại chỉ áp dụng trên các dòng máy iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR.
 • Sử dụng Esim MobiFone người dùng không phải tháo, lắp sim rời khi cần đổi số hay đổi mạng và rất hạn chế việc hỏng hóc hay mất sim.

Hướng dẫn cài đặt Esim MobiFone trên điện thoại iPhone

Quá trình cài đặt Esim MobiFone trên điện thoại được tiến hành theo các quy chuẩn của Apple đưa ra, với các bước như sau:

 • Khách hàng cần đến cửa hàng hoặc điểm giao dịch MobiFone gần nhất để nhận mã code QR.
 • Khách hàng cần tiến hành quét mã code này bằng camera của điện thoại iPhone (thông qua trang wep chính thống của nhà mạng).
 • Quét mã code QR xong, Esim sẽ được bổ sung cầu hình thiết lập của nhà mạng và như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình kích hoạt Esim trên điện thoại iPhone, có thể thực hiện các tính năng nghe, gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng như một sim vật lý truyền thống.
Hướng dẫn cài đặt để kích hoạt Esim MobiFone trên iPhone
Hướng dẫn cài đặt để kích hoạt Esim MobiFone trên iPhone

Đăng ký cài đặt Esim MobiFone trên iPhone tại đâu?

Hiện nay MobiFone đang triển khai thử nghiệm Esim tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm, hãy đến 1 trong 2 cửa hàng sau:

 • Cửa hàng số 213 Xã đàn, Hà nội.
 • Cửa hàng số 80 Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi ích của cài đặt Esim MobiFone so với sim vật lý truyền thống trên iPhone

 1. Esim MobiFone có kích thước nhỏ, gọn, nhẹ, chiếm ít diện tích trong khoang thiết bị nên giúp hình thức sản phẩm của các hãng điện thoại được cải thiện hơn.
 2. Ngoài ưu điểm không phải tháo, lắp sim rời, Esim còn giúp người dùng dễ dàng kích hoạt mạng sử dụng ngay trên thiết bị và có khả năng truyền, nhận dữ liệu tốt và quản lý sử dụng dịch vụ hiệu quả.
 3. Đặc biệt với khách hàng hay ra nước ngoài học tập, công tác hay du lịch, trong thời gian lưu trú không phải mua sim nội địa, Esim vẫn có thể giúp người dùng chuyển mạng dễ dàng để sử dụng tạm thời tại nơi mình đến.

Hy vọng với bài viết bạn đã hiểu được cách cài đặt Esim MobiFone trên iphone là gì và sẽ hài lòng hơn khi đăng ký sử dụng Esim MobiFone tại Việt Nam!